Thành lập hộ kinh doanh cá thể

thanh-lap-ho-kinh-doanh-ca-the

Việt Luật tư vấn điều kiện, thủ tục hồ sơ thành lập hộ kinh doanh cá thể. chúng tôi tư vấn từng bước các thức thực hiện đăng ký hộ kinh doanh cá thể nhanh nhất chính xác nhất. Liên hệ 0965.999.345

Thành lập hộ kinh doanh cá thể là 1 cơ hội cho các cá nhân và hộ gia đình mở rộng mạng lưới kinh doanh đầu tư thu lợi nhuận. Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu các thủ tục hồ sơ điều kiện đăng ký hộ kinh doanh cá thể ở Hà Nội hoặc TPHCM hoặc các tỉnh thành phố lân cận khác. Hãy theo dõi bài viết sau đây hoặc liên hệ trực tiếp với Việt Luật để được tư vấn hướng dẫn các thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể trọn gói, chi phí rẻ nhất, nhanh nhất.

1. Lý do thành lập hộ kinh doanh cá thể

Hiện nay theo thống kê của cơ quan nhà nước. Thì có tới trên 30% tổng thu nhập GDP của cả nước bắt nguồn từ các mô hình hộ kinh doanh cá thể. Chính vì vậy việc đăng ký hộ kinh doanh cá thể đang là xu thế của các cá nhân tổ chức hộ gia đình.
Việc lựa chọn mô hình kinh doanh hộ cá thể thay thế cho các loại hình công ty là 1 điểm tối ưu nhất đối với các cá nhân và hộ gia đình có quy mô kinh doanh nhỏ lẻ dưới 10 người lao động. 
Mức thuế phí mà nhà nước áp dụng đối với mô hình hộ kinh doanh cũng vô cùng đơn giản mức thuế áp dụng không quá lớn như các mô hình công ty. Hồ sơ sổ sách báo cáo thuế với cơ quan quản lý thuế cũng vô cùng đơn giản
Mô hình hộ kinh doanh thích hợp với triển khai với hồ sơ, thủ tục đăng ký đơn giản hơn so với ác loại hình doanh nghiệp.
Với các mô hình kinh doanh nhỏ, lẻ và không cần sự cơ cấu tổ chức chặt chẽ thì hộ kinh doanh cá thể là một lựa chọn phù hợp. Chính vì sự đơn giản của nó mà đối với ngành nghề hay hoạt động sản xuất kinh doanh không cần tính chuyên nghiệp cao hay cơ cấu tổ chức cụ thể, hộ kinh doanh trở thành hình thức phổ biến nhất trong thị trường kinh tế hiện nay. 

 

thanh-lap-ho-kinh-doanh-ca-the

2. Điều kiện thành lập hộ kinh doanh cá thể

Đối với mô hình hộ kinh doanh cá thể thủ tục cũng như điều kiện vô cùng đơn giản.
Hộ kinh doanh do một người hoặc một nhóm người gồm các công dân VN đủ tuổi thành niên, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, hoặc chủ thể có thể là một hộ gia đình:
Đối với hộ kinh doanh do 1 người làm chủ kinh doanh, thì người đó làm chủ quyền quyết định về các hoạt động KD của hộ KD ( như chủ sở hữu doanh nghiệp tư nhân đối với doanh nghiệp tư nhân).
Đối với hộ kinh doanh do nhiều người làm chủ ( nhóm người hoặc hộ gia đình), mọi hoạt động KD của hộ KD do toàn bộ các thành viên trong nhóm hoặc trong gia đình quyết định. Tuy nhiên, nhóm người này hoặc hộ GĐ buộc phải cử ra một người đại diện cho tất cả thì mới có thể thực hiện các hành vi pháp lý, ví dụ như giao kết hợp đồng. Hộ KD không thể nhân danh chính nó để thực hiện. 
Hoạt động sản xuất kinh doanh của hộ KD mang tính hoạt động thường xuyên, tức là hộ kinh doanh vận hành các hoạt động sản xuất kinh doanh một cách có tổ chức và thu nhập tài chính của họ sẽ phát sinh từ chính  hoạt động KD mang lại.
Đối với hộ GĐ kinh doanh trên lĩnh vực SX không quá phức tạp như  nông-lâm-ngư nghiệp, muối và bán hàng rong, quà vặt ngoài đường, kinh doanh lưu động, làm DV có thu nhập thấp thì không phải tiến hành đăng ký Doanh Nghiệp, trừ trường hợp kinh doanh có điều kiện, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương sẽ đưa ra mức thu thập tối thiểu cho địa phương đó.
Hộ kinh doanh không được pháp luật quy định là doanh nghiệp: Mặc dù hoạt động mang tính chuyên nghiệp nhưng hộ KD lại không có tư cách của DN, không có các quyền như mọi doanh nghiệp khác ví dụ không có con dấu riêng, không có quyền mở chi nhánh, văn phòng ĐD, không được thực hiện các hoạt động liên  quan đến xuất khẩu, nhập khẩu hay không thuộc diện áp dụng Luật Phá sản khi kinh doanh xảy ra thua lỗ. Khi tham gia thực hiện hành vi pháp lý liên quan trực tiếp đến hộ kinh doanh giao dịch, nhóm người này hoặc hộ GĐ buộc phải cử ra một người đại diện cho tất cả thì mới có thể thực hiện do tính chất không được coi là doanh nghiệp nên đây là điểm bất lợi và cần phải cẩn thận trong việc ủy quyền người đại diện để tránh phát sinh tranh chấp sau này.
Hộ KD chịu trách nhiệm vô hạn về mọi khoản nợ và nghĩa vụ tài chính khác phát sinh từ HĐ kinh doanh của hộ KD. Theo đó, khi phát sinh nghĩa vụ thanh toán, các thành viên hay cá nhân hộ KD phải trả hết nợ, liên đới chịu trách nhiệm, không phụ thuộc là tài sản hộ KD hay tài sản cá nhân.

3. Các đối tượng phải đăng ký hộ kinh doanh cá thể

Theo quy định về cá thể, đối tượng không phải đăng ký kinh doanh, theo đó là những đối tượng, chủ thể có đặc tính kinh doanh như: di chuyển nhiều nơi; buôn bán nhỏ lẻ, không cố định; không có địa điểm kinh doanh cụ thể như tại nhà, thuê địa điểm,…mà buôn bán tại vỉa hè,…. thì không phải thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh.
Vì vậy, kinh doanh trong chợ hoặc vỉa hè hay bán rong thì không phải thực hiện đăng ký kinh doanh. Với trường hợp mở cửa hàng tại nhà hoặc thuê địa điểm, có biển hiệu tên của hàng thì đây là mở bán theo mô hình hộ kinh doanh cá thể, buộc phải tiến hành thủ tục đăng ký giấy phép KD.

4. Thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể

Để đăng ký hộ kinh doanh cá thể bắt buộc chủ hộ kinh doanh phải làm hồ sơ đăng ký kinh doanh gửi leen cơ quan đăng ký kinh doanh cấp Quận Huyện để được xét duyệt cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho hộ kinh doanh cá thể.
Hồ sơ đăng ký kinh doanh bao gồm:
Tên và địa điểm hộ kinh doanh, và các thông tin liên lạc như SĐT, fax…
Đăng ký mã ngành, nghề kinh doanh phù hợp
Vốn thành lập và thành viên hoạt động (thông tin cá nhân cụ thể như bản sao hợp lệ CMND/ Hộ chiếu)
Biên bản họp trước khi thành lập
Sau khi cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ thì sẽ tiến hành kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ đó:
nếu hồ sơ hợp lệ thì trong thời hạn 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan tiến hành cấp giấy biên nhận và GCN đăng ký hộ KD 
nếu hồ sơ không hợp lệ thì cũng trong thời hạn 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký sẽ gửi văn bản thông báo rõ nội dung cần bổ sung khi thiếu thông tin cung cấp hay sửa đổi nếu sai thông tin đăng ký.
Cơ quan đăng ký cấp huyện gửi danh sách hộ kinh doanh đã đăng ký tháng trước cho Phòng ĐKKD và CQ quản lý chuyên ngành cấp tỉnh, CQ thuế cùng cấp trong định kỳ vào tuần làm việc đầu tiên hàng tháng.

5. Dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh cá thể

Để đáp ứng nhu cầu đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Hà Nội, TPHCM và các tỉnh thành khác trên cả nước Việt Luật gửi tới quý khách hàng dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh cá thể trọn gói tại Việt Luật chỉ 1.500.000 VNĐ. Lưu ý chi phí trên đã bao gồm lệ phí đăng ký kinh doanh phải nộp tại cơ quan đăng ký kinh doanh. Khi sử dụng dịch vụ khách hàng sẽ được Việt Luật hỗ trợ toàn bộ các hồ sơ thủ tục các công tác chuẩn bị đăng ký hộ kinh doanh cá thể vì vậy khách hàng có thể yên tâm sử dụng dịch vụ của chúng tôi mà không phải lo lắng các thủ tục hồ sơ đăng ký phức tạp.
Trong thời gian ngắn từ 03 – 05 ngày là khách hàng đã có thể nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. 
Trên đây là toàn bộ thông tin của Việt Luật về dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Hà Nội và TPHCM mọi chi tiết hoặc thắc khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi hoặc để lại thông tin để năm rõ thêm chi tiết