Thành lập công ty sản xuất rượu

Bạn đang tìm kiếm thủ tục hồ sơ thành lập công ty sản xuất rượu. Hãy liên hệ trực tiếp với Việt Luật để được tư vấn hồ sơ cụ thể. 0965.999.345

Thành lập công ty rượu là lựa chọn của nhiều cá nhân, tổ chức hiện nay. Lý do để giải thích cho điều này có thể kể đến từ việc nhu cầu sử dụng bia rượu tại Việt Nam, cũng như các nước trong khu vực rất lớn, nên thị trường kinh doanh mặt hàng này rộng mở với mọi doanh nghiệp.

Tuy nhiên, khi thành lập công ty rượu, chủ sở hữu công ty cần chú ý một số điều kiện đặc thù mà pháp luật quy định riêng cho loại công ty này. Công ty Việt Luật có bài tư vấn cho các doanh nghiệp giải đáp vấn đề trên.

1. Những thông tin khách hàng cần lưu ý khi thành lập công ty rượu

 Ngành nghề kinh doanh

“Công ty rượu” là một cái tên rất chung chung, bởi liên quan đến mặt hàng rượu bia, có rất nhiều ngành nghề kinh doanh đi theo như Chưng, tinh cất và pha chế các loại rượu mạnh (Mã ngành nghề: 1101); Sản xuất bia và mạch nha ủ men bia (Mã ngành nghề: 1103); Sản xuất rượu vang (Mã ngành nghề: 1102);… Do đó, cần xác định chính xác hoạt động kinh doanh để đăng ký phù hợp.

thanh-lap-cong-ty-san-xuat-ruou

Loại hình doanh nghiệp

Hiện nay pháp luật cho phép thành lập 4 loại hình công ty, gồm có: doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh, công ty trách nhiệm hữu hạn (một thành viên và hai thành viên trở lên), công ty cổ phần. Với công ty kinh doanh rượu, chủ doanh nghiệp có thể lựa chọn một trong số các loại hình trên. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến nghị khách hàng lựa chọn loại hình công ty cổ phần hoặc trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, bởi để hoạt động công ty cần khá nhiều vốn cũng như cần nguồn lực từ nhiều phía, nên lựa chọn 2 mô hình này sẽ tăng khả năng huy động vốn cho công ty.

Tên doanh nghiệp

Giống như tất cả các công ty khác, công ty rượu cũng phải có tên riêng, để phân biệt với các doanh nghiệp khác, làm dấu hiệu nhận biết cho khách hàng. Tên doanh nghiệp bia rượu phải có 2 yếu tố là ngành nghề kinh doanh và tên riêng, đảm bảo không bị trùng hoặc gây nhầm lẫn với các tên doanh nghiệp khác đã đăng ký trước đó trên phạm vi toàn quốc.

Địa điểm kinh doanh

Trụ sở công ty rượu, không được đặt tại nhà chung cư, tập thể; phải có địa chỉ cụ thể, gồm số nhà, tên đường, quận (huyện),… Thêm vào đó, một số hoạt động về bán buôn rượu, phân phối rượu, phải thỏa mãn những điều kiện về diện tích mặt bằng, phòng cháy chữa cháy,…

2. Dịch vụ thành lập công ty rượu của Công ty Việt Luật

Nếu khách hàng đang tìm kiếm một bên cung cấp dịch vụ thành lập công ty, hãy liên hệ với Công ty tư vấn Việt Luật. Với dịch vụ chất lượng, chi phí hợp lý, thời gian nhanh chóng, khách hàng có thể tin tưởng, đặt niềm tin vào công ty chúng tôi. Khi đến với Việt Luật, khách hàng cần mang theo một trong các giấy tờ tùy thân như Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân…, cùng với đó là các giấy phép liên quan đến hoạt động thương mại mặt hàng rượu bia để phục vụ cho việc thực hiện đăng ký kinh doanh.
Khách hàng có bất cứ thắc mắc có thể đề xuất với các luật sư của Việt Luật để được tư vấn cụ thể. Các luật sư sẽ nghiên cứu và giải đáp thỏa đáng nhất cho khách hàng. Chúng tôi sẽ thu thập những thông tin cần thiết và lập hồ thành lập công ty của khách hàng, bao gồm:
– Giấy đề nghị thành lập công ty
– Điều lệ công ty
– Danh sách thành viên công ty
– Bản sao chứng minh nhân dân/ căn cước công dân của thành viên công ty
– Giấy phép liên quan đến hoạt động kinh doanh rượu

Hồ sơ sẽ được gửi đến khách hàng duyệt, sau đó nộp tại Sở Kế hoạch đầu tư tỉnh, thành phố nơi công ty đặt trụ sở. Trong thời gian từ 3 đến 5 ngày làm việc, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ tiến hành xem xét và trả kết quả là Giấy chứng nhân đăng ký kinh doanh cho công ty của khách hàng.

Gói dịch vụ thành lập cơ bản của Việt Luật ngoài giúp khách hàng có giấy phép kinh doanh, còn cung cấp cho khách hàng con dấu doanh nghiệp và thực hiện thủ tục đăng ký mẫu con dấu, giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chí phí.
Trên đây là phần tư vấn thành lập công ty rượu của Công ty tư vấn Việt Luật. Để được tư vấn cụ thể vui lòng liên hệ Việt Luật 0965.999.345